วันที่ 20 ส.ค.54 ได้ไปถ่ายทำvideoการเรียนการสอนวิชาวิถีไทย (การทำจอเร็งกุ้ง) ของนักศึกษาสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ"53 สถานที่จัดการศึกษา ร.ร.ตะกั่วป่า "เสนานุกูล" จอเร็งเป็นอาหารของชาวตะกั่วป่าเเท้ๆเเละดั้งเดิมจริงๆ เเม่เคยทำให้กินนานมาเเล้ว ปัจจุบันหากินยาก เพราะกุ้งเเพง เครื่องปรุงก็มี กุ้งสด ตะไคร้หั่นฝอย หัวกะทิ พริกขี้หนู มะขามเปียก เกลือ ฯลฯ เสร็จเเล้วจะออกเปรี้ยวๆมันๆ เป็นยาระบายอย่างดีจากตะไคร้พืชสมุนไพรบ้านเรา เเต่งานนี้แม่ครัวใช้ส้มควายเเทนมะขามเปียก เลยไม่อร่อยเท่าที่ควร เพราะความเปรี้ยวยังไม่ละลายออกมา เลยกลายเป็นกุ้งต้มทิเเทน ...ฮา